Suối nước nóng Kênh Gà – Khu du lịch sinh thái Ninh Bình

Có một dòng suối chảy ra từ lòng núi Kênh Gà, đổ vào nhánh sông Hoàng Long. Đây là một địa điểm du lịch sinh thái thiên nhiên về suối nước khoáng nổi tiếng. Du khách khắp nơi hay gọi đó là suối nước nóng Kênh Gà.

Suối nước nóng Kênh Gà nằm cùng các khu du lịch nổi tiếng như Tràng An, Bích Động, Bái Đính. Nhưng nó chỉ thực sự thu hút những du khách thich nghỉ dưỡng. Nơi đây chỉ dành cho những du khách yêu thiên nhiên, thích thư giãn nghỉ dưởng. Còn gì tuyệt vời hơn khi du khách kết hợp giữa tham quan và tắm nước khoáng, ngâm mình trong các bồn thảo dược, tắm bùn…

suối nước nóng Kênh Gà nằm cùng các khu du lịch nổi tiếng như Tràng An, Bích Động, Bái Đính

Suối nước nóng Kênh Gà nằm ở đâu?

Suối nước nóng Kênh Gà nằm ở thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình, Việt Nam. Nó được chảy từ hang núi cả, gắn liền với câu chuyện về thiền sư Minh Không dâng lể Phật. Dòng nước trong vắt này từ trong núi chảy ra không bao giờ ngừng. Nó đã tồn tại từ rất lâu, cho đến năm thập niên 40 người Pháp mới khai thác về chúng, đặt tên là Kênh Gà. Vào đầu những năm 60, người dân đến đây lấy nước suối về uống để chữa bệnh,họ xem nó như một suối thần, nước thần.

Suối nước nóng Kênh Gà nằm ở thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình, Việt Nam

Suối nước nóng Kênh Gà có gì mà hấp dẫn

Suối nước nóng kênh gà có nhiệt độ trung bình là 53 độ C. Cứ trung bình suối chảy tầm 5 khối/1 giờ. Hơi nóng bay mù mịt như sương mù. Suối có cái thần kỳ trị được các loại bệnh ngoài da, du khách đi mệt mỏi đến đây tắm 1 phát như hồi phục thể lực. Nước suối Kênh Gà có hàm lượng cao các khoáng chất. Như muối: natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat. Nước ở đây không màu, không mùi, nhưng vị chát chát. Đó là lí do mà bây giờ khi đến du lịch Ninh Bình ai củng phải ghé qua đây.

Ngã ba Kênh Gà nơi hợp lưu giữa sông Bôi và sông Lạng chảy vào sông Hoàng Long. Tại đây họ hay gọi là Vọng Ấm vì thời tiết ở đây quanh năm luôn ấm. Và nơi đây chính là nơi quần tụ của nhiều loài cá và sinh vật dưới nước. Cảnh đẹp nơi đây đã khiến nhiều dân di cư lại đây sinh sống lâu năm tạo thành một làng chài tên gọi Kênh Gà. Chính vì vậy mà đây là điểm đến đầu tiên cho những du khách nào muốn tham quan suối nước nóng Kênh Gà.

Để đi du lịch đến với suối nước nóng Kênh Gà, các bạn phải di chuyển bằng thuyền. Băng qua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi Kênh Gà. Đây có thể gọi là một làng quê hẻo lánh nằm lọt lòng trong khu vực đá vôi. Làng Kênh Gà được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long. Chúng ta cùng tham quan xem làng này có gì đặc sắc nhé.

Suối nước nóng Kênh Gà có gì mà hấp dẫn

Tham quan làng kênh Cá

Làng Kênh Gà củng như bao khu làng khác, nông dân sống ở đây chủ yếu là nghề nông. Họ quanh năm sống với vụ mùa lúa gạo. Nhưng do ruộng đồng nằm ngoài đê sông Hoàng Long nên phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. Năm nào mà bị lũ hoành hành thì toàn bộ vụ chiêm có thể bị mất trắng. Tuy nhiên ông trời củng phụ lại cho người nông dân ở đây bằng những hải sản trên sông. Nước lớn là thời điểm sôi động mùa đánh bắt trên sông của nông dân ở đây.

Làng Kênh Gà gồm các xóm: xóm Lò, xóm Đá Bia, xóm Vườn Dâu, xóm Kênh Gà và xóm Lỗ Sôi. Người dân ở đây nằm rải dưới dãy núi từ Đầu Cóc xuống ngã ba sông Kênh Gà. Tổng dân số nơi đây khoảng 3000 người họ sống thưa thớt và rải rác khắp nơi. Có những nhà dân nằm ở vùng đất của địa phương khác. Nơi đây có lợi thế là trên bến dưới thuyền, dân làng rất thạo sông nước. Do vậy họ rất giỏi điều khiển những con thuyền nhỏ, rất phù hợp với du lịch sinh thái.

Tham quan làng kênh Cá

Nguồn gốc cái tên Kênh Gà là do nơi đây có 1 ngọn núi có hòn đá nhô lên cao hình con gà trống. Làng Kênh Gà lại được bao bọc bởi các con sông chảy dọc quanh nơi đây. Vùng ngoài đê sông Hoàng Long là vùng sinh thái. Vào những ngày mưa lớn, nơi đây giống như một vùng đầm nước mênh mông. Các dãy núi như ngập mình trong biển nước nhìn từ xa như những hòn đảo nhỏ xanh. Làng nổi Kênh Gà trong tương lai có thể là điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nổi tiếng của Ninh Bình.

Đi tham quan suối nước nóng kênh gà vào thời điểm nào?

Khí hậu ở Ninh Bình cực đẹp, Du khách có thể tham quan bất kỳ thời điểm nào củng được trong năm. Nhưng để đẹp nhất du khách nên đi vào mùa hè. Thời điểm này du khách khắp nơi đổ về đây rất nhiều, họ nghỉ dưỡng họ thư giãn để tái tạo lại sức đề kháng cho cơ thể. Và củng là thời điểm nơi này có nhiều lể hội nhất trong năm.

Khí hậu ở Ninh Bình cực đẹp, Du khách có thể tham quan bất kỳ thời điểm nào củng được trong năm.

Đi đến suối nước nóng kênh gà bằng phương tiện gì?

Đi du lịch suối nước nóng kênh Gà du khách di chuyển về phía tây bắc của thành phố Ninh Bình tầm 15km. Nó nằm ở địa chỉ: thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, thành phố Ninh Bình. Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển như sau:

  • Dọc theo quốc lộ 1A khoảng 84 km -> ngã ba Gián Khẩu của xã Gia Trấn. Tiếp tục rẽ vào đường 477 ->thị trấn Me. Du khách đến bến Đồng Chua và đi theo sự chỉ dẫn của biển báo. Tại đây du khách bắt thuyến đi qua một nhánh của sông Hoàng Long là vào tới làng nổi Kênh Gà. Suối nước nóng kênh gà nằm len lỏi qua những cảnh đẹp thôn quê yên bình.
Đi du lịch suối nước nóng kênh Gà du khách di chuyển về phía tây bắc của thành phố Ninh Bình tầm 15km.

Du khách ở các tỉnh xa có thể di chuyển máy bay ra Hà Nội rồi tiếp tục hành trình như trên. Du khách nào đi xe khách cứ bắt thẳng xe đến Ninh Bình. Lưu ý: Hiện đường đi vào suối nước nóng Kênh Gà chừng 20km đang được sửa và trải nhựa nên khiến cho việc đi lại cực kỳ khó khăn. Những xe khách lớn nên cân nhắc lộ trình này nhé.

Những dịch vụ du lịch hấp dẫn tại đây

Trèo thuyền ngắm cảnh trên sông Hoàng Long

Trên hành trình đi vào, có đoạn đi thuyền trên sông. Du khách có thể thuê thuyền lang thang dạo tham quan ngắm cảnh làng quê từ trên sông. Khung cảnh làng quê rất yên bình ở đây sẽ hiện ra ngay trước mắt du khách. Nào là non xanh, nước biếc vô cùng lãng mạng và đầy thơ mộng. Trập trùng những dãy núi đá vôi hay những cánh đồng lúa bạt ngàn xanh.

Tham quan làng nước nổi kênh gà

Ở đây có một khu làng sống tách biệt với mọi thứ xung quanh. Vào mùa nước lớn, nơi đây là điểm tham quan của hàng nghìn du khách trong và ngoài nước. Đến nơi đây du khách có cơ hội tìm hiểu thói quen tập tục đời sống của những người dân nơi đây.

Dịch vụ phục vụ theo nhu cầu du khách

Đối với các đoàn du lịch đông khách, nếu có nhu cầu tổ chức các hoạt động sôi nổi như đốt lửa trại, tiệc tùng,vv… ở đây đều có phục vụ.

Hệ thống khách sạn nhà nghỉ homestay

Tất cả các hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở đây đều đạt tiêu chuẩn 3 sao cực kỳ tiện nghi. Du khách có thể nghỉ dưỡng thoải mái như các thành phố lớn.

Ăn gì mua gì khi đến đây

Suối nước nóng kênh gà được xem như là khu du lịch sinh thái, nên đến đây ngoài nghỉ dưỡng có rất nhiều đặc sản của cố đô Hoa Lư. Những món ăn giản dị và dân dã, chắt lọc từ tinh hoa đất trời, của sản vật Ninh Bình. Đặc sản nổi tiếng như thịt dê, cơm cháy, mắm tép Gia Viễn, gỏi cá nhệch,vv…

Trường họp du khách không muốn tận hưởng không gian khu du lịch, du khách có thể tìm đến trực tiếp các nhà hàng bên ngoài. Đặc sản ở đây là dê núi Ninh Bình. Có những nguyên vật liệu chỉ có ở đây mới tạo nên hương vị ngon hiếm có của những món này. Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn cực hấp dẫn như lẩu dê, dê tái, dê nướng,vv… Nhà hàng Thăng long: Chi Phong, Trường Yên, Hoa Lư

Suối nước nóng kênh gà được xem như là khu du lịch sinh thái, nên đến đây ngoài nghỉ dưỡng có rất nhiều đặc sản của cố đô Hoa Lư.

Giá vé vào cổng suối nước nóng Kênh Gà

  • Vào cổng : 15.000 đồng/ người
  • Tắm hồ bơi khoáng nóng : 75.000 đồng/ người
  • Miễn phí cho trẻ em có chiều cao dưới 1 mét

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé : https://youtu.be/-lXN_mpkkjQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *