Thác Mây Thanh Hóa – Lạc Lối Giữa Chín Bậc Tình Yêu

Dãy Trường Sơn trùng trùng điệp điệp, có một đám mây trắng xóa xuất hiện, đó không ai không biết đến đó chính là Thác Mây Thanh Hóa. Vẻ đẹp của thác, theo truyền thuyết, còn lôi cuốn được 9 nàng tiên xuống tắm…

Thác Mây Thanh Hóa - Lạc Lối Giữa Chín Bậc Tình Yêu

Địa điểm du lịch này đẹp như một kiệt tác do chính thiên nhiên ban tặng, những dòng nước mát lạnh cùng cảnh quan vô cùng hấp dẫn, Thác Mây Thanh Hóa người địa phương còn gọi là Thác Mây Thạch Thành, đang là điểm đến lý tưởng hàng đầu, thu hút hàng vạn du khách tới tránh nóng, giải nhiệt những ngày hè này, đồng thời có những trải nghiệm thú vị với văn hóa, đời sống của đồng bào dân tộc Mường xứ Thanh.

Thác Mây là nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc Mường, nơi đây có hệ thống rừng nguyên sinh được giữ gìn rất tốt. Giữa núi rừng trùng trùng điệp điệp của dải núi Trường Sơn bắc, Thác Mây là nét đẹp huyền ảo, bởi thác có chiều dài khoảng 100 m, quanh năm nước chảy tầng tầng, lớp lớp và trắng xóa như những đám mây trời
Người dân còn cho rằng, những đôi lứa yêu nhau cùng tắm thác, thì tình yêu sẽ ngày càng mặn nồng và nên vợ nên chồng. Vì thế, thác còn có tên là “Chín bậc tình yêu”.

Truyền thuyết về Thác Mây Thanh Hóa qua câu truyện chín nàng tiên

Ngày xửa ngày xưa nơi đây là một dòng thác êm ả, trong vắt, hiền hòa. Vào một ngày nọ, bỗng có chín nàng tiên từ trên thiên đình dạo chơi bay ngang qua đây và chín nàng tiên đã xuống tắm tại dòng thác này. Khi các nàng tiên đang tắm thì có lệnh của Ngọc Hoàng gọi về, chín nàng tiên vội vã bay về trời để lại chín dấu chân, nó trở thành chín bậc thác và người ta gọi là “chín bậc tình yêu”.

Thác Mây Thanh Hóa - Lạc Lối Giữa Chín Bậc Tình Yêu

Di chuyển đến Thác Mây Thanh Hóa như thế nào?

Thủ đô Hà Nội cách Thác Mây Thanh Hóa tầm 100km, kế bên khu Vườn quốc gia Cúc Phương ở xã Thạch Lâm, Huyện Thạch Thành Tỉnh Thanh Hóa. Xuất phát từ Hà Nội, đi theo đường Hồ Chí Minh, băng qua Vườn Quốc gia Cúc Phương một đoạn sẽ gặp ngã rẽ vào Thác Mây, đi thêm 10km là tới.
Đường đi du lịch tham quan Thác Mây ngày nay dể đi hơn rất nhiều rồi, vì đoạn đường này thường xuyên sửa chữa nên bụi mịt mờ, lời khuyên cho du khách là nhớ mang theo khẩu trang và trang bị chống bụi thật kỷ nhé.

Ở lại tại Thác Mây Thanh Hóa như thế nào?

Tủy thuộc vào kế hoạch du lịch của bạn mà bạn tìm điểm dừng chân phù hợp. Nếu muốn nghỉ lại Mai Châu, bạn có thể tới các nhà sàn sinh thái của người Thái, Mường trong bản Lác, Com Poọng. Trường hợp đi thẳng, bạn tới vùng lõi Pù Luông, nghỉ ở các bản Đông Điểng, Kho Mường, Nủa, Cao Hoong hay Kịt. Chi phí trung bình ở cả hai điểm đều khoảng 50.000 đồng/ một người.

Ăn gì ở Thác Mây?

Du lịch Thanh Hóa nổi tiếng với những món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Thái, ở đây luôn có các món nướng đặc trưng như gà, vịt, thịt lợn cùng măng chua, đắng… Đây là những món giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của núi rừng. Có một số món ăn khác bạn có thể dùng gần gũi vơi cơm Việt là: cơm lam, canh rau ngót rừng…

Thác Mây Thanh Hóa - Lạc Lối Giữa Chín Bậc Tình Yêu

Có thể nói Thác Mây Thanh Hóakhu du lịch sinh thái cực kỳ thiên nhiên hoang sơ, đến đây bạn được tắm thác Mây và ghé thăm Suối Cá Thần Cẩm Lương là một sự kết hợp tuyệt vời. Quang cảnh hai bên đường đẹp mê hồn sẽ đánh tan mọi mệt mỏi của bạn, đảm bảo các bạn sẽ thốt lên “Ôi, Vịnh Hạ Long trên cạn là đây” cho mà xem.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua ” Bản Đồ Du Lịch Việt Nam “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *