Gành Yến Quảng Ngãi có thực sự là viên ngọc quý của biển đông

Gành Yến Quảng Ngãi viên ngọc thô trân quý của xứ biển đông miền trung, địa điểm du lịch này còn rất hoang sơ và mộc mạc, đó chính là điểm nhấn mạnh nhất khi người ta nói về nơi này.

Đi du lịch Gành Yến Quảng Ngãi du khách sẽ bị chinh phục bởi nét hoang sơ trong lành và những rạn san hô rực rỡ sắc màu. Ở đây còn là nơi ghi dấu lại những vết tích núi lửa tạo nên những bãi đá trầm tích xếp chồng lên nhau của hàng triệu năm về trước. Gành Yến không chỉ có cát trắng biển xanh, mà còn có những viên đá cuội, đá san hô nằm kế bên nhau trên bãi cát, những cây cỏ rong rêu màu xanh mọc trên những tảng đá đen tạo nên những khung cảnh đẹp, độc và lạ.

Gành Yến Quảng Ngãi

Nơi đây có rất nhiều chim yến trú ngụ, chính vì lẻ đó mà người dân địa phương đặt cho nó cái tên Gành Yến. Từ phía mũi cao của Gành Yến Quảng Ngãi, bạn có thể nhìn thấy đảo Lý Sơn hay những thửa ruộng bậc thang tại thôn Thanh Thủy, cảnh ngư dân Bình Hải hăng say làm việc… Không chỉ vậy, quần thể Gành Yến còn làm cho du khách choáng ngợp với hệ sinh thái độc đáo, những rạn san hô đầy sắc màu sặc sỡ.

Gành Yến Quảng Ngãi

Nếu bạn có dịp đi du lịch Quảng Ngãi thì nhất định phải tìm đến nơi này nhé, dám chắc các bạn sẽ phải tò mò vì sao lại có nơi chốn xinh xắn và tuyệt vời thế này? Thật sự, gành yến Quảng Ngãi có nét đẹp rất hoang sơ và mộc mạc, nhờ sự kiến tạo của địa chất, những khối đá dọc ngang được bàn tay thiên nhiên khéo bày trí mà tạo nên một Gành Yến như thành như lũy vững chãi vô cùng.

Gành Yến Quảng Ngãi

Đi du lịch Gành Yến Quảng Ngãi mùa nào đẹp nhất?

Nơi này là một địa danh du lịch mà bạn có thể đến bất kỳ lúc nào trong năm. Phải nói rằng Gành Yến đẹp quanh năm.

Gành Yến Quảng Ngãi

Đi đến Gành Yến Quảng Ngãi bằng phương tiện gì?

Vị trí địa lý của gành nằm cách trung tâm Thành phố Quảng Ngãi gần 35km chệch về hướng bắc, nơi này nằm bên làng chài thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Bạn sẽ phải di chuyển xuyên qua cánh đồng bậc thang xanh ngát, lượn lờ khám phá chụp những tấm ảnh selfie cực kỳ ảo dịu. Có 3 cách để di chuyển đến nơi đây:

  • Di chuyển bằng phương tiện máy bay: Bay đến Quảng Ngãi các bạn phải hạ cánh tại sân bay Chu Lai thuộc địa phận Quảng Nam, sau đó di chuyển bằng xe khách đến Quảng Ngãi.
  • Di chuyển bằng xe khách: Các bạn bắt xe tại các bên xe liên tỉnh nếu các bạn xuất phát từ đầu Bắc và đầu Nam Tổ Quốc. Sau đó để thuận lợi hơn cho việc khám phá, tốt nhất bạn nên thuê xe máy tại các nhà nghỉ hoặc khách sạn. Sau đó di chuyển hướng Quốc Lộ 1A để đến ngã ba Bình Hải rồi rẽ phải là đến được Gành Yến.
  • Di chuyển bằng tàu lửa: Phương tiện giao thông này được đánh giá là an toàn nhất. Phương tiện này thường xuyên hết vé, nên muốn đi bằng cách này, các bạn phải đặt vé trước. Các bạn muốn ghế cứng ghế mềm hay ngồi nằm , mổi dịch vụ đều có 1 giá vé riêng cho các bạn.
Gành Yến Quảng Ngãi

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua ” Bản Đồ Du Lịch Việt Nam “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *