Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình Sông Xanh Chảy Siết Trập Trùng Núi Non

Tuyệt tình cốc Ninh Bình nằm giữa lòng những ngọn núi cao xanh. Dưới lòng hồ nước trong mát soi bóng, tạo nên vẻ đẹp mê hoặc đến ngỡ ngàng.

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình Sông Xanh Chảy Siết Trập Trùng Núi Non

Tuyệt tình cốc Ninh Bình là địa điểm du lịch ngay chùa động Am Tiên (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư). Nó thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Nơi đây, xưa kia vua Đinh Tiên Hoàng từng làm nơi nhốt hổ báo, nuôi giải để trừng trị những người có tội. Chùa Am Tiên cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình nằm ở đâu?

Khu du lịch Tuyệt tình cốc này nằm cách thành phố Ninh Bình chừng 10km. Nằm giữa đường đi khu du lịch Tràng An cổ và cố đô Hoa Lư. Sở dĩ nơi đây được mệnh danh là tuyệt tình cốc bởi xung quanh khu du lịch là núi đá vôi cao dựng đứng. Ở giữa có một hồ nước trong mát. Trước kia, để vào được bên trong nơi này chỉ có con đường duy nhất là leo núi.

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình nằm ở đâu

Chi phí tham quan Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Bây giờ, tuyệt tình cốc này đã được đầu tư xây dựng bán vé cho du khách đến tham quan. Vì thế, hai đường hầm xuyên núi được xây dựng. Con đường xung quanh hồ nước cũng được thảm nhựa, trồng thêm nhiều cây xanh. Chùa động Am Tiên cũng được tu sửa để phát triển du lịch. Vì thế nơi đây vốn đã có vẻ đẹp hoang sơ, cuốn hút nay lại càng làm cho du khách thêm ngỡ ngàng. Giá vé 200.00 đồng/ người, dưới 1,4 m giá 100.000 đồng/ người.

Tại sao tuyệt tình cốc Ninh Bình lại hấp dẫn du khách

Đi du lịch đến đây du khách như lạc vào cõi tiên, chốn bồng lai tiên cảnh. Ngoài được thả hồn vào không gian tĩnh lặng, còn được hít thở không khí trong lành  mà chắc chắn rằng không một nơi nào ở Việt Nam có được. Bên cạnh đó, ngắm màu xanh ngút ngàn của cây cối mọc trên những ngọn núi đá vôi trùng trùng điệp điệp cũng như nước hồ trong vắt nhìn thấu tận đáy cũng làm cho du khách bị mê hoặc đảo điên.

tuyệt tình cốc Ninh Bình lại hấp dẫn du khách

Tuyệt tình cốc không quá xa Hà Nội. Cho nên bạn có thể cùng bạn bè về tham quan phong cảnh ma mị và đậm chất cổ trang ở trong ngày.

Thời gian gần đây, dân du lịch truyền tai nhau một địa điểm có biệt danh Tuyệt tình cốc của Việt Nam. Nơi có vẻ đẹp không thua kém những sơn trang nổi tiếng trong phim các phim cổ trang Kim Dung.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *