Cầu rồng phun lửa điểm nhấn du lịch của Đà Nẵng

Nếu ai đã từng đi du lịch Đà Nẵng hẳn mọi người đều biết đây là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng cũng được xem là thành phố của những cây cầu độc đáo.

Cầu rồng phun lửa điểm nhấn du lịch của Đà Nẵng

Cầu rồng phun lửa phun nước là cây cầu đáng để nhắc đến nhất khi bạn đến với Đà Nẵng. Trong số đó không thể không nhắc tới Cầu Rồng. Nếu đã đến đây rồi mà không có dịp ngắm chiên ngưỡng nó, thì thật là lãng phí cả một đời người.

Cầu Rồng phun lửa nằm ở đâu?

Cầu Rồng tọa lạc tại vị trí thuận lợi bắc ngang qua sông Hàn. Nối sân bay Đà Nẵng với biển Mỹ Khê xinh đẹp và các đường chính của thành phố. Cầu Rồng được xây dựng từ chính sự quyên góp của người dân thành phố Đà Nẵng. Nên đây chính là niềm tự hào của người dân nơi đây, và đây là điều tạo nên sự đặc biệt của cây cầu.

Cầu rồng phun lửa điểm nhấn du lịch của Đà Nẵng

Nguồn gốc tên gọi cầu Rồng

Tại sao lại gọi là cầu Rồng? Sở dĩ được gọi là cầu Rồng bởi cây cầu được xây dựng trên sông Hàn. Nó được xây theo hình dáng của một con rồng để hi vọng đem lại sự phồn thịnh cho cả thành phố Đà Nẵng. Cầu Rồng có chiều dài 666m và rộng 37.5m với thiết kế 6 làn xe. Nó giúp việc giao thông trở nên thông thoáng hơn. Với thiết kế như vậy, cầu Rồng trở thành một biểu tượng độc đáo mang tầm vóc quốc tế với kinh phí xây dựng lên đến 1.5 nghìn tỉ đồng.

Cầu Rồng đẹp nhất khi nào?

Để tham quan, ngắm nhìn cầu hàm Rồng đẹp nhất thì bạn nên đến vào buổi tối. Lúc này bạn được chiêm ngưỡng những màn ánh sáng tuyệt vời được thiết kế trên cầu. Buổi tối tại Cầu Rồng như một viên ngọc lấp lánh với nhiều màu sắc. Nó kết hợp với những cây cầu khác tạo nên một thành phố Đà Nẵng về đêm lung linh và huyền ảo..

Cầu Rồng phun lửa mấy giờ

Không chỉ quyến rủ du khách bằng các ánh sáng mà cầu rồng còn độc đáo với những màn phun lửa và phun nước. Cầu Rồng vô cùng sôi động vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật hằng tuần hoặc những dịp lễ lớn. Đây là những màn cầu rồng phun lửa, phun nước nghệ thuật phục vụ cho du khách và người dân địa phương.

Cầu Rồng phun lửa
Cầu Rồng phun lửa

Thời gian cầu rồng phun lửa thường vào 21h và sau đó là phun nước. Cầu rồng phun lửa 2 lần mỗi lần 9 đợt phun trong thời gian 2 phút. Còn phun nước 3 lần mỗi lần 1 đợt kéo dài 3 phút. Du khách có thể đến đây tham quan, và chắc chắn sẽ tận hưởng được khoảnh khắc cầu rồng phun lửa và nước.

Cầu Rồng phun nước
Cầu Rồng phun nước

Đã biết được thời gian bắt đầu màn biểu diễn phun lửa và nước của Cầu Rồng rồi. Vậy phải đứng ở đâu để ngắm toàn vẹn màn biểu diễn hấp dẫn này?

Vị trí ngắm Cầu Rồng phun lửa đẹp nhất

Đứng ngay trên cầu

Trước khi bắt đầu màn biểu diễn thì tất cả các phương tiện giao thông đều bị cấm đi cây cầu 6 làn xe này. Vì thế du khách có thể đứng ngay trên cầu để thưởng thức và qua phim chụp hình thoải mái. Tuy nhiên, nên giữ khoảng cách vì khi Rồng phun nước có thể bị văng trúng người.

Đường Trần Hưng Đạo

Nằm ngay dưới chân Cầu Rồng. Đây được xem là con đường đắc địa để ngắm rõ nhất từng ngọn lửa, từng làn nước phun ra từ miệng rồng.

Ngắm từ xa – Đường Bạch Đằng

Đây là tuyến đường đi bộ của thành phố nên du khách có thể vừa đi bộ vừa ngắm nhìn toàn cảnh màn biểu diễn trên Cầu Rồng từ xa. Bên cạnh việc kết hợp với ngắm cảnh đẹp sông Hàn về đêm, chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

Từ trên cao nhìn xuống

Hãy lựa chọn các khách sạn hay quán cà phê có view nhìn cây cầu từ trên cao. Từ đây du khách có thể vừa nhâm nhi ly cafe hay coktail vừa ngắm cảnh thành phố và sông Hàn thơ mộng về đêm. Cũng như xem màn biểu diễn phun lửa và nước của Cầu Rồng từ trên cao nhìn xuống.

Vị trí ngắm cầu rồng phun lửa

Cầu Rồng Đà Nẵng là cây cầu thứ 7 bắc ngang qua sông Hàn của thành phố Đà Nẵng.

Đây là điểm nhấn mới của du lịch Đà Nẵng, với hình tượng con rồng đang bay, đầu ngẩng cao. Nó mang ý nghĩa khát vọng phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch phát triển. Cầu Rồng là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất định phải đến, níu chân du khách mỗi khi đi du lịch Đà Nẵng.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *