Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Những ngày qua trên mạng nổi đình nổi đám một tuyệt tình cốc xuất hiện ở Ninh Thuận. Hình ảnh hồ nước xanh biếc, đẹp huyền diệu được các du khách đi du lịch Ninh Thuận chụp lại. Và chia sẻ lên một số facebook đã khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận là nơi dân địa phương hay gọi là Suối Tiên, hay còn có tên là thác Ba Hồ. Tuyệt tình cốc với hồ nước mát lạnh, trong lành nhìn rất mê hồn.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Tại sao có tên gọi là Tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tên thực sự của nó là suối Ba Hồ. Tại sao lại có tên gọi như vậy? Ngày xưa nơi đây có ba Hồ nên người dân ở đây gọi là Suối Ba Hồ. Nước từ đỉnh Hòn Sơn chảy xuống theo 2 triền núi. Đổ vào cánh đồng Phú Hữu ra đến Đầm Nha Phu. Dòng này đã vô tình tạo ra ba hồ lớn. Mổi hồ lại có một câu truyện truyền thuyết khác nhau. Vì nó khá hoang sơn và thiên nhiên, nước trong hồ là xanh ngắt lạnh lùng. Cho nên các dân phượt khắp nơi tụ về săn ảnh độc. Từ đó lan truyền cái thuyết tuyệt tình cốc Ninh Thuận.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Chơi gì ở ba hồ khi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Hồ số 1

Hồ số 1 là hồ dễ tiếp cận nhất vì nó nằm thấp nhất trong ba hồ. Khi trời mưa đây là hồ đẹp nhất, vì nó có thác nước đổ xuống tạo thành bức tranh sơn thủy hữu tình nhất. Ở đây, các bạn có thể tham gia trò chơi cảm giác mạnh như Cliff Jumping. Đây là dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy du khách nước ngoài rất thích. Du khách có thể thả người cái ùm từ những vách đá treo leo xuống hồ. Đây củng là điểm thu hút du khách đi du lịch đến đây.

Hồ số 2

Hồ số 02 vào những ngày mùa mưa nước trong hồ nhiều, có thể chơi được nhiều trò. Tuy nhiên màu nước không được đẹp vì càng lên thì cao màu nước càng đục. Nhưng nơi đây lại là nơi có khung cảnh hữu tình, lãng mạng nhất. Hồ sồ 2 nằm dưới một tán cây to mát mẻ. Chính vì lẻ đó nên có nhiều du khách dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. Tuy nhiên đường vào hồ này có phần khó khăn. Nên chỉ có dân địa phương thường lui tới, khách du lịch rất khó di chuyển lên trên này.

Hồ số 3

Hồ số 3 là nơi diễn ra các trò chơi mạo hiểm như leo trèo. Hầu như du khách nước ngoài đến đây chinh phục 3 ngọn thác rồi quay về, bạn có thể tắm hồ trải nghiệm nếu bạn thích. Trải nghiệm cung đường rừng núi men suối. Bạn có thể kiếm được khối tấm ảnh chất lượng khi đến đây.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận ở đâu

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận nằm trong Vườn Quốc gia Núi Chúa. Nó thuộc xã Công Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 35km về hướng đông bắc. Cách trung tâm Nha Trang hơn 70km.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Thời điểm đẹp nhất đi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Không nên đi vào trước tháng tư âm lịch, tuy chưa phải mùa mưa, những những cơn mưa giông trên đầu nguồn có thể ập về đột ngột. Nước lũ đổ mạnh sẽ là mối nguy cho du khách vì không có đường thoát. Đá ở khu vực này cũng rất trơn trợt nên bạn phải cẩn thận. Thời gian đẹp nhất có lẻ vào mùa mưa từ tháng 6 trở đi. Lúc này hồ có thác nước đổ xuống rất đẹp. Nước hồ lại trong xanh lạnh lẻo, cứ như kiểu lạc vào cốc động trong truyền thuyết của Kim Dung

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Đường đi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Các bạn đến có thể đón máy bay đáp đến sân bay Nha Trang, rồi di chuyển về đây. Hoặc đi xe đò đến Nha Trang. Tuy nhiên vì từ Nha trang đến đây hơn 70km, nên nếu đi xe đò, nên chạy về bến xe Phan Rang Ninh Thuận. Vì từ đây bạn đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận còn có hơn 30km.

Hành trình Nha Trang đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Từ trung tâm Thành phố Nha Trang các bạn đi đường 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng theo hướng QL 1A. Chạy về hướng Ninh Hòa, qua khỏi cảng du lịch Long Phú chừng 10 – 15 phút. Bạn nhìn thấy bảng chỉ dẫn đường đi Khu Du Lịch Ba Hồ, đây là tuyệt tình cốc Ninh Thuận bạn nhé. Bạn chạy theo chỉ dẫn sau đó sẽ gặp một ngã ba bạn rẽ trái là đến nơi. Từ đây bắt đầu phần đường rất xấu. Nếu bạn đi vào mùa mưa thì cần phải cẩn thận hơn.

Hành trình Phan Rang đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Từ Thành Phố Phan Rang Tháp Chàm, các bạn đi theo hướng QL 1A về Nha Trang. Dọc đường bạn sẽ thấy nhà máy phân bón NPK Phú Mỹ, bạn chạy xe lên khoảng chừng 50m nữa và rẽ trái. Tiếp tục chạy thẳng gặp thêm một ngã ba nữa rẽ trái. Đến đây bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn rẽ vào thác Ba Hồ cách đó 4km. Sau đó đi thẳng, bạn sẽ gặp một ngã tư, quẹo phải hướng chạy qua cây cầu. Cứ thế chạy thẳng qua liên tiếp ba cây cầu nữa là tới nhé.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Giá vé vào cổng và chi phí gửi xe

Giá vé vào cổng hiện nay là 100.000 đồng/ người. Vé này bao gồm 50.000 đồng vào cổng, và 50.000 đồng vào tham gia trò chơi. Bạn phải tốn thêm 5.000 đồng gửi xe/ xe máy. Các trò chơi kèm theo gồm: chèo kayak, xe đạp nước đôi, bóng đi dưới nước, thuyền vượt thác. Và đặc biệt được sử dụng hồ bơi miễn phí.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé

Các bạn củng có thể tham khảo thêm bài review Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *