Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Những ngày qua trên mạng nổi đình nổi đám một tuyệt tình cốc xuất hiện ở Ninh Thuận. Hình ảnh hồ nước xanh biếc, đẹp huyền diệu được các du khách đi du lịch Ninh Thuận chụp lại. Và chia sẻ lên một số facebook đã khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận, tuyệt cảnh suối tiên thác ba Hồ

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận là nơi dân địa phương hay gọi là Suối Tiên, hay còn có tên là thác Ba Hồ. Tuyệt tình cốc với hồ nước mát lạnh, trong lành nhìn rất mê hồn.

Giới thiệu sơ lược về tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tuyệt Tình Cốc Ninh Thuận là điểm tham quan bao gồm nhiều gành đá cheo leo hiểm trở. Đây là điểm tham quan ưa thích của các phượt thủ thích chinh phục. Đến đây các bạn có cơ hội chinh phục những vách núi trơn trượt và khám phá những bí ẩn bên trong khu rừng bụi cây rậm rạp. Tuyệt Tình Cốc này còn được biết đến là khu du lịch sinh thái với thiên nhiên hùng vĩ và xanh tươi. Đây là món quà mà ông trời ban cho bà con khu vực ráp gianh Nha Trang và Ninh Thuận.

Tuyệt Tình Cốc Ninh Thuận là điểm tham quan bao gồm nhiều gành đá cheo leo hiểm trở

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tên thực sự của nó là suối Ba Hồ. Tại sao lại có tên gọi như vậy? Ngày xưa nơi đây có ba Hồ nên người dân ở đây gọi là Suối Ba Hồ. Nước từ đỉnh Hòn Sơn chảy xuống theo 2 triền núi. Đổ vào cánh đồng Phú Hữu ra đến Đầm Nha Phu. Dòng này đã vô tình tạo ra ba hồ lớn. Mổi hồ lại có một câu truyện truyền thuyết khác nhau. Vì nó khá hoang sơn và thiên nhiên, nước trong hồ là xanh ngắt lạnh lùng. Cho nên các dân phượt khắp nơi tụ về săn ảnh độc. Từ đó lan truyền cái thuyết tuyệt tình cốc Ninh Thuận.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tại sao tuyệt tình cốc Ninh Thuận lại hấp dẫn du khách

Khám phá hệ thống hồ nước tuyệt đẹp

Hồ số 1

Hồ số 1 tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Hồ số 1 là hồ dễ tiếp cận nhất vì nó nằm thấp nhất trong ba hồ. Khi trời mưa đây là hồ đẹp nhất, vì nó có thác nước đổ xuống tạo thành bức tranh sơn thủy hữu tình nhất. Ở đây, các bạn có thể tham gia trò chơi cảm giác mạnh như Cliff Jumping. Đây là dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy du khách nước ngoài rất thích. Du khách có thể thả người cái ùm từ những vách đá treo leo xuống hồ. Đây củng là điểm thu hút du khách đi du lịch đến đây.

Hồ số 2

Hồ số 2 tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Hồ số 02 vào những ngày mùa mưa nước trong hồ nhiều, có thể chơi được nhiều trò. Tuy nhiên màu nước không được đẹp vì càng lên thì cao màu nước càng đục. Nhưng nơi đây lại là nơi có khung cảnh hữu tình, lãng mạng nhất. Hồ sồ 2 nằm dưới một tán cây to mát mẻ. Chính vì lẻ đó nên có nhiều du khách dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. Tuy nhiên đường vào hồ này có phần khó khăn. Nên chỉ có dân địa phương thường lui tới, khách du lịch rất khó di chuyển lên trên này.

Hồ số 3

Hồ số 3 tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Hồ số 3 là nơi diễn ra các trò chơi mạo hiểm như leo trèo. Hầu như du khách nước ngoài đến đây chinh phục 3 ngọn thác rồi quay về, bạn có thể tắm hồ trải nghiệm nếu bạn thích. Trải nghiệm cung đường rừng núi men suối. Bạn có thể kiếm được khối tấm ảnh chất lượng khi đến đây.

Tắm suối nước cực mát tại tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Với hệ thống nước trong vắt và cực kỳ mát mẻ, nơi này đã quyến rủ biết bao du khách tìm đến đây. Các bạn tha hồ ngâm mình trong làn nước trong vắt để thưởng thức những giai điệu núi rừng. Hệ thống sông suối nước nguồn ở đây sẽ quyến rủ bạn tắm bơi lội suốt cả ngày mà không hề biết buồn chán.

Tắm suối nước cực mát tại tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tham gia trekking khám phá hệ thống rừng suối của tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Trên con đường dẫn đến vị trí của ba hồ, bạn phải trải qua một con rừng rậm rạp. Con rừng tuy không quá rộng lớn, nhưng với độ dài đường đi 1km đủ để bạn trải nghiệm nhanh việc xuyên rừng là thế nào. Quang cảnh trên đường đi cực kỳ mát mẻ với cây xanh phủ đầy chạy dọc theo bờ suối. Treo leo mạo hiểm hơn là bạn phải leo trèo qua các mỏm đá và đi theo hướng chỉ dẫn của các mũi tên. Chắc chắn bạn sẽ nghỉ ngay đến đây là một chuyến trekking mini ngắn gọn trong ngày. Vẫn có phương tiện xe điện để giải quyết nhu cầu tức thì, nhưng hầu hết du khách đều chọn dịch vụ leo trèo để trải nghiệm.

Tham gia trekking khám phá hệ thống rừng suối của tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại Tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Tại tuyệt tình cốc Ninh Thuận có rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh đáng để bạn trải nghiệm. Bạn có thể chọn chèo kayak, một game rất phù họp địa hình sông suối. Hoặc đi xe đạp nước đôi, bóng đi dưới nước, thuê thuyền vượt thác và phao nổi. Đây là những trò chơi cực kỳ gần gũi với những bạn nào đã và từng tìm đến các khu du lịch trung tâm. Tuy nhiên điểm của nó là bạn được chơi giữa thiên nhiên núi rừng thực tế.

Tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại Tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Thiên đường nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên cực kỳ thơ mộng

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và sự dịu dàng giữa bạt ngàn núi rừng. Bạn sẽ cảm nhận cái đẹp đến từ những dòng suối nhỏ với làn nước trong vắt len lỏi chảy qua những phiến đá đủ hình thù. Trong bức tranh ấy, bạn đóng vai một vị tiên khẽ đặt chân mình thật nhẹ xuống dòng nước mát. Sự thoát tục sẽ đến với bạn thật bất nhờ, mọi nỗi mệt mỏi âu lo như được cuốn trôi theo dòng nước. Với bạn bây giờ chỉ còn lại sự thảnh thơi, bình yên nơi tâm hồn…

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Thiên đường check in chụp hình sống ảo

Với hệ thống rừng núi thác hồ tuyệt đẹp như thế này. Tuyệt Tình Cốc Ninh Thuận đang là điểm săn ảnh của các phượt thủ chuyên nghiệp. Tất cả hầu như tìm đến đây để thụ hưởng để trekking để săn hình. Quay qua bên này thì hàng nghìn tấm với núi rừng, quay qua bên kia thì cả trăm tấm với sông suối. Còn bạn đã có tuyệt tác nào cho chính mình chưa. Nếu chưa thì ngay bây giờ hãy xách ba lô lên và đi kẻo bạn bè mình chụp trước hết thì quá muộn.

check in chụp hình sống ảo tại Tuyệt Tình Cốc Ninh Thuận

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận ở đâu?

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận nằm trong Vườn Quốc gia Núi Chúa. Nó thuộc xã Công Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 35km về hướng đông bắc. Cách trung tâm Nha Trang hơn 70km.

Tuyệt tình cốc Ninh Thuận ở đâu

Giá vé và chi phí tham quan tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Giá vé vào cổng hiện nay là 100.000 đồng/ người. Vé này bao gồm 50.000 đồng vào cổng, và 50.000 đồng vào tham gia trò chơi. Bạn phải tốn thêm 5.000 đồng gửi xe/ xe máy. Các trò chơi kèm theo gồm: chèo kayak, xe đạp nước đôi, bóng đi dưới nước, thuyền vượt thác. Và đặc biệt được sử dụng hồ bơi miễn phí.

Thời điểm đẹp nhất đi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Thời điểm đẹp nhất đi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Không nên đi vào trước tháng tư âm lịch, tuy chưa phải mùa mưa, những những cơn mưa giông trên đầu nguồn có thể ập về đột ngột. Nước lũ đổ mạnh sẽ là mối nguy cho du khách vì không có đường thoát. Đá ở khu vực này cũng rất trơn trợt nên bạn phải cẩn thận. Thời gian đẹp nhất có lẻ vào mùa mưa từ tháng 6 trở đi. Lúc này hồ có thác nước đổ xuống rất đẹp. Nước hồ lại trong xanh lạnh lẻo, cứ như kiểu lạc vào cốc động trong truyền thuyết của Kim Dung

Đường đi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Các bạn đến có thể đón máy bay đáp đến sân bay Nha Trang, rồi di chuyển về đây. Hoặc đi xe đò đến Nha Trang. Tuy nhiên vì từ Nha trang đến đây hơn 70km, nên nếu đi xe đò, nên chạy về bến xe Phan Rang Ninh Thuận. Vì từ đây bạn đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận còn có hơn 30km.

Đường đi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Hành trình Nha Trang đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Từ trung tâm Thành phố Nha Trang các bạn đi đường 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng theo hướng QL 1A. Chạy về hướng Ninh Hòa, qua khỏi cảng du lịch Long Phú chừng 10 – 15 phút. Bạn nhìn thấy bảng chỉ dẫn đường đi Khu Du Lịch Ba Hồ, đây là tuyệt tình cốc Ninh Thuận bạn nhé. Bạn chạy theo chỉ dẫn sau đó sẽ gặp một ngã ba bạn rẽ trái là đến nơi. Từ đây bắt đầu phần đường rất xấu. Nếu bạn đi vào mùa mưa thì cần phải cẩn thận hơn.

Hành trình Nha Trang đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Hành trình Phan Rang đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Từ Thành Phố Phan Rang Tháp Chàm, các bạn đi theo hướng QL 1A về Nha Trang. Dọc đường bạn sẽ thấy nhà máy phân bón NPK Phú Mỹ, bạn chạy xe lên khoảng chừng 50m nữa và rẽ trái. Tiếp tục chạy thẳng gặp thêm một ngã ba nữa rẽ trái. Đến đây bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn rẽ vào thác Ba Hồ cách đó 4km. Sau đó đi thẳng, bạn sẽ gặp một ngã tư, quẹo phải hướng chạy qua cây cầu. Cứ thế chạy thẳng qua liên tiếp ba cây cầu nữa là tới nhé.

Ăn gì khi đi tham quan tuyệt tình cốc Ninh Thuận?

Tại khu du lịch có nhà hàng quán ăn chuyên kinh doanh các món đặc sản rất hấp dẫn. Nếu bạn không muốn ăn trong nhà hàng bạn hoàn toàn có thể tự túc mang theo thức ăn nhanh để dùng. Tuy nhiên bạn phải dọn dẹp vệ sinh sau khi ăn xong cho sạch sẽ đó nhé.

Ăn gì khi đi tham quan tuyệt tình cốc Ninh Thuậ

Ở đâu khi đi tham quan tuyệt tình cốc Ninh Thuận?

Trong khuôn viên khu du lịch có hệ thống lưu trú qua đêm với loại hình cao cấp. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ này bạn hoàn toàn có thể di chuyển ra bên ngoài. Gần đó có một số nhà nghỉ bình dân rất phù họp túi tiền và dịch vụ cơ bản là chấp nhận được.

Ở đâu khi đi tham quan tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Lưu ý

  • Nếu bạn tổ chức pinic thì nên mang theo thịt nướng, than, lò và nước uống.
  • Vì khuôn viên rừng núi nên bạn tự trang bị các loại thuốc chống dị ứng, kem chống nắng…
  • Tuyệt đối không được vứt, xã rác bừa bãi, giữ môi trường xanh sạch đẹp cho tuyệt tình cốc Ninh Thuận

Lưu ý khi đến tuyệt tình cốc Ninh Thuận

> Xem thêm Video về Tuyệt tình cốc Ninh Thuận tại đây bạn nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *