Tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An thơ mộng nhưng rất lạnh lùng

Lại một tuyệt tình cốc nữa xuất hiện, lần này là một phiên bản cực kỳ Huế. Đầm Lập An là tuyệt tình cốc có thể nói đầy chất thơ mộng của Huế nhưng không kém nét lạnh lùng.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An củng không khác nhiều so với các vùng có núi non thuỷ mặc khác. Nơi đây rất đẹp khi hoàng hôn xuống và bình minh lên. Giữa thời điểm giao thoa của đất và trời. Dòng sông tỉnh lặng là ranh giới của bóng tôi và ánh sáng, rất mờ ảo. Đầm Lập An vào thời điểm này giống như đến cõi âm u của trần thế. Nó có sự hấp dẫn ma mị đến lạ kỳ.

Cố đô Huế vốn nổi tiếng trong du lịch với những di tích, công trình lăng tẩm cổ kính. Hoặc các những danh lam thắng cảnh hùng vĩ nhưng đậm chất thơ mộng của thiên nhiên. Ví dụ như vườn quốc gia Bạch Mã, núi Ngự Bình, Sông Hương, Phá Tam Giang, vịnh Lăng Cô… Nhưng đó chỉ là những gì người ta ca tụng và biết đến một xứ Huế đầy mộng mơ. Còn những bức tranh thủy mặc sống như Tuyệt Tình Cốc Huế – Đầm Lập An thì vẫn ít người tìm đến. Dù nơi này chứa ẩn những vẻ đẹp phong tình bậc nhất của miền Trung Việt Nam.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An nằm ở đâu?

Tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An nằm ở quốc lộ 1A, gần thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dân địa phương hay gọi là đầm An Cư với diện tích 15 km2 nằm dưới chân đèo Phú Gia. Nằm giữa Lăng Cô và dãy núi Bạch Mã, Đầm Lập An như một cô sơn thôn thiếu nữ ẩn mình nơi hoang dã. Với thiên nhiên trời xanh mây trắng, dưới hồ nước thì cá tung tăng bơi. Sau lưng núi Hằng Sa, trước mặt mờ hơi sương. Tuyệt tình cốc đầm Lập An không khiến du khách phải bồi hồi xúc động khi đến nơi đây.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Thời điểm đẹp nhất để đi tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An

Tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An nơi khí hậu rất đẹp, nên bạn có thể đến đây mùa nào trong năm củng được. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch đến đây là tháng 4 đến tháng 7. Khi này là vào mùa hè, nắng nhiều mưa ít. Ánh nắng sẽ soi xuống mặt nước tạo nên một không gian óng ánh huyền ảo. Đầm Lập An đẹp nhất là lúc hoàng hôn buông xuống và bình minh mọc lên trên đầm. Những tia nắng yếu ớt xuyên qua mây rọi xuống đầm tạo nên bức tranh đẹp đến nao lòng.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Đường đi đến tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An

Tuyệt Tình Cốc Huế – Đầm Lập An không nằm ở trung tâm Huế, mà lại nằm trên cung đường của Huế Đà Nẵng. Cho nên các bạn có 2 cách đi đến đây là xuất phát từ Huế, hoặc Đà Nẵng.

Đường đi từ Đà Nẵng

Từ cầu Rồng Đà Nẵng, bạn đi về ngã ba Huế, qua hầm Hải Vân. Có thể chọn phương án vượt đèo, nếu thực sự thích chinh phục và săn ảnh độc. Đến địa phận Huế, bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Văn sẽ thấy quán Cafeteria. Tuyệt Tình Cốc Huế nằm ngay phía trước quán cafe này. Chiều dài đoạn đường là 32km nêu đi qua hầm, và 43km đi vượt đèo.

Đường đi từ Huế

Từ cầu Trường Tiền, bạn xuất phát đi thẳng theo Quốc lộ 1A về hướng Đà Nẵng. Đến vịnh Lăng Cô, bạn rẽ phải đi vào đường Nguyễn Văn, rồi chạy đến quán Cafeteria là đến. Đường Quốc lộ 1A khá đông xe nên bạn đi xe cẩn thận. Chiều dài đoạn đường này dài 65km.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Tuyệt tình cốc Huế – Đầm Lập An có gì đẹp

Nơi được mệnh danh là nàng thơ của Huế

Tuyệt tình cốc Huế nằm giữa Lăng Cô dịu êm và dãy núi Bạch Mã hùng vĩ. Nơi đây luôn khiến du khách phải thẩn thờ trước vẻ đẹp của mình. Thời gian gần đây, những phượt thủ mới phát hiện ra bức tranh phong cảnh hữu tình hiếm hoi này. Trên không trung là trùng điệp các áng mây với trời xanh màu ngọc bích. Bên dưới giữa không trung là dòng sông trong xanh phẳng lặng. Nó trong đến nổi mà chúng ta có thể nhìn thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội. Nó được tiên cảnh đến như vậy, là vì nơi đây chưa được khai thác khách du lịch nhiều.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Cô gái nép mình bên vịnh Lăng Cô

Tuyệt tình cốc Huế nằm ở ngay dưới chân đèo Phú Gia. Nơi này được bao bọc bởi ngọn núi hùng vĩ Bạch Mã. Trước mặt là một Vịnh Lăng Cô nổi danh khắp Huế. Chính vì xung quanh có quá nhiều cảnh đẹp, nên tuyệt tình cốc Huế cứ nép mình kế bên. Sẽ có một ngày du khách đến đây tham quan những địa điểm kia, vô tình phát hiện ra nàng. Nhất định sẽ có người mang lòng ôm ấp thương thầm cố gái ấy.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Lối thiên thần khi thủy triều rút

Điểm độc đáo nhất ở đây chỉ được hé lộ mỗi khi thủy triều rút. Thời điểm này giữa đầm sẽ xuất hiện một đường mòn trắng xóa. Đoạn đường này được trang trí đầy những vỏ ốc xinh xắn vì ở đây nó là bãi cát bồi. Vốn dĩ nơi này sông nước núi non hữu tình rồi, lại thêm con đường thiên thần này nữa thì bức tranh phong cảnh nơi đây tuyệt trần.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Bình minh mời gọi, hoàng hôn lấp ló

Một bức tranh mờ ảo lúc giao thời, lúc bình minh lên, hay hoàng hôn xuống. Còn gì đẹp hơn khi các bạn đến nơi đây, đắm mình trong không gian kỳ diệu ấy. Một bộ ảnh siêu ảo được ra đời khi bạn ghé đến đây.

Đặc sản ở tuyệt tình cốc Huế

Tuyệt tình cốc là một kho ẩm thực rất phong phú với nhiều loại thủy hải sản. Đặc biệt món hàu, được sản xuất theo phương thức nuôi cấy trên những chiếc lốp xe buộc vào sào tre rất đặc biệt.

Tuyệt tình cốc Huế - Đầm Lập An

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé

Các bạn tham khảo thêm bài review Đà Nẵng – Huế – Hội An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *