Tuyệt tình cốc Bảo Lộc, thiên đường chụp ảnh có tên là Hồ Tiên

Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc là một điểm check in chụp hình mới toanh đang rầm rú trên mạng gần đây. Nơi đây thích hợp cho ai thích khám phá, thích hoang sơ.

Tuyệt tình cốc Bảo Lộc, thiên đường chụp ảnh có tên là Hồ Tiên

Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc là một hồ nước xanh biết như ngọc. Nó được phủ xung quanh là những cây cối um tùm và đồi núi. Chính vì vậy mà khí hậu nơi đây luôn cho bạn cảm giác mát mẻ. Nơi đây còn được gọi là Hồ Tiên, và có diện tích gần 20 ha có độ cao 1000m. Nơi đây còn được mệnh danh là đệ nhất view của thành phố Bảo Lộc. Thanh xuân trong đời của bạn nhất định phải đi du lịch ở đây một lần bạn nhé.

Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc là một hồ nước xanh biết như ngọc

Tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên) nằm ở đâu?

Tuyệt tình cốc này nằm cách Thành phố Bảo Lộc 18 km trên đoạn đường đi về thác Dambri. Nó thuộc địa phận xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh vật thiên nhiên cực kỳ hữu tình.

Nguồn gốc tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên)

Nguồn gốc tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên)

Tuyệt tình cốc Bảo Lộc là một phần thuộc đập thủy điện Dambri. Nước trong hồ dùng để sản xuất dòng điện với công suất 75 MW. Diện tích mặt hồ cực lớn với bề rộng gần 20 ha. Và năm trên cao chót vót với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Nước hồ ở đây được kết họp với các mạch nước ngầm tạo thành một màu xanh ngọc bích kỳ ảo. Xung quanh hồ là khung cảnh hoang sơ với thiên nhiên quyến rủ. Tất cả đã tạo nên một tuyệt tình cốc Bảo Lộc huyền ảo đầy huyền bí.

Thời điểm nào đi đến tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên) được

Đối với Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc thì yếu tố thời tiết rất quan trọng. Nó ảnh hưởng cực kỳ lớn đến vẻ đẹp nơi đây mà bạn sẽ chiêm ngưỡng. Thứ nhất là vì đường đi đến nơi đây cực kỳ khó khăn. Nên các bạn hạn chế đi vào mùa mưa, vì nó sẽ gây ra sự lầy lội suốt hành trình. Thứ hai nếu bãn muốn tận hưởng trọn vẹn màu xanh của mặt hồ.

 tuyệt tình cốc Bảo Lộc huyền ảo đầy huyền bí

Bạn nên đi vào lúc thời tiết trong lành, ánh nắng tươi tốt. Lúc này mặt hồ phản ánh mặt trời tạo nên một màu xanh tuyệt đỉnh không nơi nào có được. Nhất là giữa trưa, nắng chiếu đến đâu, nước xanh biếc hiện lên đến đó. Nó giống như có ai vừa lấy cọ quẹt một đường xanh ngát xanh vậy.

Đường đi đến tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên)

Đường đi vào nơi đây cực kỳ đẹp với những cỏ cây hoa lá dọc hai bên đường. Nó sẽ làm động lòng những ai yêu và say đắm thiên nhiên. Nơi đây sẽ cho bạn cái cảm giác thích thú và thỏa mãn. Bạn xuất phát từ trung tâm Bảo Lộc, chạy về xã Dambri. Tới ngã 5 Dambri chạy tiếp theo hướng đông nam vào xã Lộc Tân Huyện Bảo Lâm. Khi bạn thấy nhà máy Cầu Tre, bạn đi tiếp theo bảng chỉ dẫn vào Đập Chính thêm 10 km. Thế là bạn đã đến được cái nơi mà dân mạng đang rần rần chụp hình up facebook thời nay đó.

> Tham khảo: Đường đi Hồ Tiên.

Đường đi đến tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên)

Tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên) có gì mà hấp dẫn vậy

Cảm giác như lạc vào sao Hỏa

Nơi đây được bao bọc bởi những ngọn đồi cao lanh, đất khá mềm và có thể bị lún nên phải cẩn trọng. Nhưng nó tạo ra một sự thú vị là đất mềm dưới chân có màu đỏ, cam, vàng xen kẽ… Nó làm bạn sẽ đang tưởng mình lạc chân vào hành tinh Sao Hỏa.

Tuyệt tình cốc Bảo Lộc (Hồ Tiên) có gì mà hấp dẫn vậy

Đệ nhất view Bảo Lộc Lâm Đồng

Hồ Tiên với độ cao 1000m, có thể nói là nơi cao nhất có thể view toàn thành phố Bảo Lộc. Nơi đây bạn còn có cơ hội phòng tầm mắt để thấy những cánh đồng chè bát ngát và dãy cà phê mơ mộng.

Đệ nhất view Bảo Lộc Lâm Đồng

Bức tranh thiên nhiên nước non hữu tình

Bạn chỉ cần đặt chân tới đây thôi mọi cảm giác mệt mỏi đều tan biến. Tất cả trước mắt bạn là sự ngỡ ngàng, thán phục trước khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Với mặt nước hồ xanh biếc mát mắt cộng với khung cảnh hoang sơ bình lặng. Cảm giác yên tịnh vắng vẻ thưa người, chỉ có mình mình đứng đó đón từng cơn gió mát. Và không gì tuyệt hơn khi bạn ngắm nhìn thiên nhiên hữu tình nơi đây, quả thật rất thỏa mãn.

Bức tranh thiên nhiên nước non hữu tình

Hồ nước xanh ngắt được mệnh danh Lục Kính Hồ

Hồ nước có màu xanh ngắt như ngọc bích, tựa một không gian nào đó ở chốn thần tiên. Và được dân phượt ưu ái gọi tên là Lục kính hồ. Vì xung quanh nơi này có những bãi đá thiên nhiên khổng lồ nhiều hình dáng. Tất cả uốn quanh rất thơ mộng, tô đậm thêm nét đẹp cho nơi này.

Thiên đường của những tấm ảnh selfie

Đến tuyệt tình cốc Bảo Lộc các bạn sẽ hiểu tại sao mấy cô hot girl thích ưỡn ẹo, lột sạch đồ để chụp hình. Đó là vì đường đi vào đây cực kỳ vật vã. Mệt mỏi nên cởi ra xíu cho mát với cảnh đẹp làm động lòng người. Bạn chỉ muốn tắm mình vào làn nước mát mẻ đó và chụp cho nát hết chổ này mà thôi.

> Xem thêm Video về Tuyệt tình cốc Bảo Lộc tại đây bạn nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *