Thác Suối Reo – khu du lịch sinh thái mới của Đồng Nai

Thác suối reo là một địa điểm du lịch cực hoang sơ vì nơi này chưa có nhà đầu tư. Hiện Đồng Nai đang có kế hoạch phát triển nơi này thành khu du lịch sinh thái trọng điểm của Tỉnh.

Thác Suối Reo – khu du lịch sinh thái mới của Đồng Nai

Thác suối reo không quá ầm ỉ như những ngọn thác hùng vĩ của tây nguyên. thác suối reo nhẹ nhàng róc rách suốt ngày, nghe như tiếng reo róc rách. Nó cứ ngày đêm em đềm hòa chung với thiên nhiên tạo nên một tác phẩm tình cac rừng núi say đắm lòng người.

Thác suối reo bắt nguồn từ suối reo chảy qua 5 xã của huyện Thống Nhất

Thác suối reo bắt nguồn từ suối reo chảy qua 5 xã của huyện Thống Nhất. Khi dòng này chảy đến gần hồ Trị An dồn lại tạo thành ngọn thác cao từ 10 mét đổ xuống. Những dòng nước này cứ thế tạo dòng chảy tiếp vào lòng hồ Trị An. Nơi đây có cả một hệ sinh thái suối, với hàng trăm con suối lớn nhỏ phủ quanh. Đi du lịch đến đây, bạn có thể khám phá nơi sống của nhiều loại thủy hải sản như: Cá Bồng Tượng, Tép Trị An, Cá Hoàng Đế. Đây là một nơi cực kỳ hoang sơ nằm trên con quốc lộ 20, cạnh khu hành hương núi Cúi.

Nên đi tham quan thác suối reo vào thời gian nào?

Nên đi tham quan thác suối reo vào thời gian nào

Nơi này thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, chỉ có 2 mùa là mùa mưa và mùa nắng. Cho nên du khách có thể đi đến đây vào bất kỳ lúc nào củng được. Nhưng do đặc thù nơi đây toàn sông với suối, cho nên du khách đến đây vào mùa khô. Còn gì tuyệt vời hơn giữa trưa nắng tắm trong dòng suối mát lạnh… Mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, không khí nhiệt đới ít hơi ẩm, nóng và không có mưa.

Thác suối reo nằm ở đâu?

Thác suối reo nằm ở đâu

Điểm du lịch này nằm ở xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Nó cách mặt đường Quốc lộ 20 khoảng 3km theo đường Đức Huy-Thanh Bình đi vào. Với diện tích hơn 1.000.000 m2 được sử dụng mục đích du lịch. Du khách tha hồ mà khám phá thiên nhiên ở nơi đây.

Đường đi đến thác suối reo

Đường đi đến thác suối reo

Đi đến đây có 3 cách: xe máy, xe buýt hoặc xe khách theo hướng dẫn dưới đây:

Xe máy:

  • Xuất phát từ Sài Gòn, sẽ mất khoảng 2 tiếng và cũng không khó để tìm đường tới đây.
  • Đầu tiên đi theo hướng quốc lộ 1 khoảng 64km đến Ngã 3 Dầu Dây rẽ trái theo quốc lộ 20 (hướng về Đà Lạt).
  • Sau đó, chạy khoảng 20km, nhìn bên phí tay trái, thấy biển hướng dẫn vào thác suối reo.

Xe khách:

  • Đi xe khách đến Suối Mơ bạn có thể tham khảo một số hãng xe khách như: Thiên Phát Đạt, Quốc Cường, Đồng Hiệp… Những xe này đều có hành trình đi qua thác suối reo.

Chơi gì khi đi khám phá thác Suối Reo

Chơi gì khi đi khám phá thác Suối Reo

Vui chơi trên cạn

Khu vực Thác Suối Reo có rất nhiều resort ăn nghỉ, đa dạng hệ thống nhà nghỉ, biệt thự cao cấp, biệt thự sinh thái. Tất cả được bố trí rất đều dọc hai bên sườn đồi và đan xen trong thung lũng. Sự bố trí vừa đẹp mắt vừa có thể cho du khách tham gia nhiều dịch vụ vui chơi tại khu vực này. sẽ tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên của đồi và thung lũng, làm hài hòa không gian mà không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên. Các loại hình trò chơi đang được khai thác như: tennis, cầu lông, leo đồi, dù lượn, cáp treo, đi xe đạp…

Vui chơi dưới nước

Các trò chơi đậm chất sông nước như: dù lượn, tàu trượt, cáp treo, đi xe đạp qua sông, câu cá giải trí, tắm suối… Kết họp với các tuyến du lịch đến hồ Trị An, làng cá bè La Ngà. Tham gia trải nghiệm kéo cá cơm hồ Trị An về đêm…

Lưu ý

Thác Suối Reo đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Một phần do người dân xả chất thải từ việc chăn nuôi lợn xuống sông. Và một số hộ dân và du khách không ý thức xả rác gây ô nhiểm trực tiếp nước thải chăn nuôi lợn và rác thải sinh hoạt. Du khách đi đến đây về cho biết, nước sông suối ở đây đã chuyển màu đen và có mùi hôi thối. Chính quyền địa phương đang cố gắng cải tạo môi trường ở đây lại để phát triển du lịch. Vì vậy khi các bạn đến đây tham quan, vui lòng vì môi trường chung mà không xả rác thải. Trả lại cho thác Suối Reo môi trường xanh sạch đẹp như ngày nào bạn nhé.

Xem thêm Video về Thác Suối Reo tại đây bạn nhé:

https://youtu.be/LN3uKWr4QkA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *