Suối khoáng Kim Bôi, khu du lịch nước nóng nổi tiếng của Hòa Bình

Những ngày tháng cuối năm khi trời vào đông. Đi du lịch ở đâu trong khí trời se se lạnh như vậy. Bạn đã từng nghỉ mình sẽ ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng tinh khiết nằm nghỉ dưỡng chưa? Dòng nước khoáng ấm áp là ao ước của nhiều người trước tiết trời mùa đông.

Suối khoáng Kim Bôi, khu du lịch nước nóng nổi tiếng của Hòa Bình

Suối khoáng Kim Bôi là một dòng suối nước nóng tự nhiên, có nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ con người. Đây là dóng suối khoáng nóng nổi tiếng nhất nhì ở Việt Nam. Dòng nước ấm áp và trong lành của mảnh đất Hòa Bình. Ở đây người ta xây dựng hẵn một khu du lịch rất lớn đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cách du khách trong và ngoài nước. Còn gì tuyệt vời hơn nằm ngâm mình tại tâm mạch nước khoáng nóng phun lên từ lòng đất. Một dòng suối khoàng thần kỳ chữa biết bao nhiêu bệnh tật theo dân gian ca tụng bao đời nay. Các bệnh xương khớp, đau nhức mệt mỏi đều được loại bỏ. Kể cả các bệnh về dạ dày, đường ruột…

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch Suối khoáng Kim Bôi

Ngày xưa ở tỉnh lụy Hòa Bình, khi dân cư còn thưa thớt. Đồng bào dân tộc Mường chiếm phần lớn dân cư tại đây. Chính quyền tỉnh ủy khi đó phân bố dân cư theo 4 thung lũng lớn. Và được gọi là bốn mường: Bi, Vang, Thàng, Động. Và ưu tiên phát triển xã hội và quy mô phân bố dân cư, theo trình tự: Nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động. Trong đó Mường Động gốc vốn là xã Vĩnh Đồng, Kim Bôi. Mường Động là cái nôi văn hóa của cả của cả tỉnh Hòa Bình lúc bấy giờ.

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch Suối khoáng Kim Bôi

Ngày nay Mường Động được nhắc đến nhiều hơn thông qua cái tên khu du lịch suối khoáng Kim Bôi. Khu du lịch này khai thác triệt để các điểm mạnh và lợi ích mang lại từ mạch nước nguồn nóng ở đây. Hiện nay khu du lịch có hai bể bơi trong nhà cùng một số hệ thống bồn tắm soáy cá nhân và tập thể. Với lợi ích phục hồi thể lực, chữa trị một số bệnh tật. Khu du lịch đang là điểm hút sự chú ý cho tất cả những ai đang đến du lịch ở tỉnh Hòa Bình.

khu du lịch suối khoáng Kim Bôi khai thác triệt để các điểm mạnh và lợi ích mang lại từ mạch nước nguồn nóng

Suối khoáng Kim Bôi có thực sự là khu du lịch nước nóng hấp dẫn hay không?

Lợi ích đặc biệt từ suối khoáng Kim Bôi

Suối khoáng Kim Bôi có nhiệt độ trung bình từ 34-36 độ C. Đây có thể nói là nhiệt rất phù họp cho ngâm mình và tắm rửa. Nhiệt độ này là thấp nhất trong số các suối nước khoáng nóng tại Việt Nam. Tuy độ suối khoáng Kim Bôi không mù mịt hơi nước, không lung linh kỳ ảo như các suối nước khoáng nóng khác. Nhưng hàm lượng khoáng chất chứa trong nước là liều thuốc tiên để chữa bệnh. Vì vậy ở đây còn kinh doanh thêm suối khoáng Kim Bôi đóng chai để phục vụ nhu cầu giải khát của những khách hàng.

Lợi ích đặc biệt từ suối khoáng Kim Bôi

Hệ thống bể tắm trong khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Khu du lịch suối khoáng Kim bôi có hai bể tắm lớn trong nhà và hệ thống bồn tắm xoáy cá nhân với số lượng khoảng 8 người. Đến đây du khách được bơi lội trong môi trường nước khoáng dược liệu trị bệnh. Bơi lội ở đây sẽ giúp các bạn lấy lại sự thoải mái sảng khoái bản thân. Các bạn hoàn toàn có thể ngâm mình ở đây với chi phí khá hạt dẻ 65.000 đồng/ người.

Hệ thống bể tắm trong khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Dịch vụ tắm bùn khoáng nổi tiếng nhất khu vực bắc bộ

Loại bùn được sử dụng ở đây là sạch đầy vitamin khoáng chất, đặc biệt chúng được khai thác ở độ sâu hơn 100m. Tất cả bùn đất được xử lý kỷ thuật sau đó mới được đưa vào sử dụng. Các bạn có thể thoải mái ngâm mình trong những bể bùn nhỏ vừa thư giãn, chăm sóc da, vừa tốt cho cơ thể.

Dịch vụ tắm bùn khoáng nổi tiếng nhất khu vực bắc bộ

Không gian xanh phủ mát toàn khu du lịch

Ở đây ngoài tắm khoáng, các bạn hoàn toàn có thể dạo chơi chiếm ngưỡng không gian vườn cây xanh mát. Nơi đây còn được trang trí những chòi lá nhỏ nằm nép mình dưới những tán cây râm mát. Khung cảnh nữa ngày xưa nữa hiện đại sẽ tạo nên cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho chính các bạn

Không gian xanh phủ mát toàn khu du lịch

Suối khoáng Kim Bôi nằm ở đâu?

Suối khoáng Kim Bôi nằm ở xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Khu du lịch này cách Hà Nội khoảng 70 km theo hướng quốc lộ 6. Và nó cách thành phố Hòa Bình chừng 30 km. Khu du lịch là điểm nghỉ dưỡng của dân Hà Nội vào những dịp cuối tuần.

Suối khoáng Kim Bôi nằm ở đâu

Thời điểm lý tưởng nhất để đi đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Vì nơi đây hầu như khách du lịch đến từ thủ đô Hà Nội, nên lượt khách đông nhất là vào hai ngày cuối tuần. Đặc biệt hơn suối khoáng nóng này lại nằm trong vùng núi nên khí hậu ở đây thường xuyên mát mẻ. Nó không quá nắng, quá nóng kể cả là những ngay nắng gắt mùa hè. Các bạn hoàn toàn có thể đi nghỉ dưỡng ở đây vào các ngày và bất kỳ lúc nào. Bất kỳ mổi thời điểm đều có cái vui riêng cái hay riêng của nó.

Thời điểm lý tưởng nhất để đi đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Vì đây là khu du lịch trọng điểm dành cho cư dân thủ đô. Nó lại nằm khá gần với Hà Nội, cho nên cơ sở hạ tầng đường đi ở đây rất đẹp. Các bạn hoàn toàn có thể đi ô tô hoặc xe máy.

Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Xe khách

Hiện chưa có hãng xe khách nào khai thác tuyến đường đến suối khoáng Kim Bôi. Chính vì vậy nên các bạn chỉ có thể bắt xe về huyện Lương Yên. Tiếp theo các bạn bắt xe ôm chở vào khu du lịch. Nếu đi xe các bạn đi ô tô riêng thì cứ thắng quốc lộ 6 đến ngã ba Lương Yên. Sau đó thì rẽ theo hướng Lương Yên, di chuyển thêm 30km nữa là đến suối nước nóng.

Xe máy

Quảng đường 70km là cực kỳ hấp dẫn các phượt thủ. Nó đủ hành trình cho những bạn nào thích chạy xe máy đến đây. Di chuyển gần 2 tiếng đồng hồ là các bạn đến đước suối khoáng nóng. Lợi ích của việc đi xe máy và các bạn có cơ hội nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên hai bên đường. Có thể dừng bất kỳ nơi đâu để săn ảnh đẹp.

Chi phí sử dụng dịch vụ tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Giá vé tắm bể bơi suối khoáng Kim Bôi

 • Giá vé tắm suối khoáng đối với khách nghỉ tại khách sạn 50.000 đồng /lượt/ Bể tắm số 1, 65.000 đồng /lượt/ Bể tắm số 2.
 • Giá vé tắm suối khoáng đối với khách không nghỉ tại khách sạn 65.000 đồng /lượt/ Bể tắm số 1 và 90.000 đồng /lượt /Bể tắm số 2.
 • Trẻ em từ 5 – 10 tuổi 35.000 đồng /lượt / Bể tắm số 1 và 45.000 đồng /lượt /Bể tắm số 2.

Giá vé tắm phòng tắm xoáy

 • Phòng lớn 400.000 đồng ( tối đa 8 người)
 • Phòng nhỏ 200.000 đồng ( tối đa 2 người)
 • Phòng nước sục 300.000 đồng ( tối đa 2 người)
 • Phòng tắm âm dương 600.000 đồng

Các dịch khác kèm theo

 • Thuê nhà sàn số 1, số 3 giá 1.500.000 đồng/ phòng. Thời gian sử dụng từ 10h – 16h. Phòng có sức chứa từ 30 – 40 người.
 • Thuê nhà sàn số 2 giá 1.300.000 đồng/phòng. Thời gian sử dụng từ 10h – 16h. Phòng có sức chứa từ 20 – 25 người.
 • Giao lưu văn nghệ lửa trại giá 4.500.000 đồng/ chương trình. Thời gian sử dụng từ 20h – 22h. Với các tiết mục văn nghệ độc đáo, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Mường. Bao gồm MC, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh đạt tiêu chuẩn. Có cả đàn Organ, hai bình rượu cần, múa sạp, lửa trại.
Chi phí sử dụng dịch vụ tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Danh sách đặc sản tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

 • Thịt trâu nấu lá lồm, món đặc sản được xào với loại lá cực đặc biệt. Nó khác với món trâu xào rau muống, hoặc cải ở đồng bằng.
 • Thịt lợn muối chua là đặc sản độc đáo của người Mường cổ ở Hòa Bình. Món này được ướp muối chua và được tẩm ướp gia vị cực ngon.
 • Măng đắng: một đặc sản được đào trực tiếp ở trong rừng nên rất tươi ngon.
 • Xôi nếp nương là món ăn đậm nét ẩm thực độc đáo của người Mường.
 • Cá suối rau rừng, rượu cần, cơm lam…
đặc sản tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Ở đâu khi đi nghỉ dưỡng ở khu du lịch suối khoáng Kim Bôi?

Serena resort Kim Bôi

Serena resort là khách sạn 4 sao toạ lạc tại Sào Bảy, Kim Bôi, Hoà Bình. Nó nằm cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây và các thành phố Hòa Bình khoảng 30km.

VResort Kim Bôi

VResort Toạ lạc tại Kim Đức, Kim Bôi, Hoà Bình. Nó nằm cách trung tâm Hà Nội không xa, khoảng 60 km. Các bạn chỉ cần ngồi xe với hành trình hai tiếng đồng hồ là đến nơi.

VResort Kim Bôi

Những điểm tham quan du lịch gần suối khoáng Kim Bôi

Thác Hồ Út Lót

Đây là ngọn thác gắn liền với câu chuyện tình yêu trắc trở của nàng Út Lót. Một cô nàng xinh đẹp cực kỳ thông minh. Cô nàng hẹn hò với chàng Hồ Liêu nhưng không lấy được nhau hóa thành đôi bướm trắng rập rờn bên suối.

Thác Hồ Út Lót

Động Long Cung

Nơi đây là một dòng suối cổ xưa chảy từ đầm hồ ba nhánh. Do trên cao đất đá tuôn xuống lấp tắc, làm nước đổi dòng, suối này trở thành hang động huyền ảo.

Động Long Cung

Thác Tiên

Khu vực thác tắm cực kỳ hùng vĩ và thơ mộng. Dòng thác với nước trong vắt như gương soi, và cảnh đẹp phù họp cho các bạn sống ảo.

Thác Tiên

Thác hồ Âu Cơ

Ngọn thác nằm ở thượng ngàn cửu thác Tú Sơn, nó cao hơn 1.300m so với mặt nước biển. Đây là một ngọn thác cực kỳ huyền bí, nơi đây còn lưu dấu tích một quả trứng Âu Cơ khổng lồ hóa đá nằm giữa suối.

Thác hồ Âu Cơ

Thác Quan Lang

Đây là ngọn thác dành riêng cho các cặp tình nhân. Nơi in dấu mối tình chàng Quang Lang hay hẹn hò người yêu trong truyền thuyết.

Thác Quan Lang

Thác Bạc

Thác Bạc nước chảy trắng xóa từ độ cao hơn 20m. Trông tựa như mái tóc của sơn nữ xứ Mường, được trang điểm cầu kỳ bằng thứ màu bạc lấp lánh. Thác Bạc như một bản hòa tấu núi rừng với những tiếng ầm ầm, ào ào. Chốc chốc hơi nước và ánh nắng lại hòa quyện vào nhau tạo thành những chiếc cầu vồng kỳ ảo.

Khu vườn Thượng Uyển

Khu vườn nằm ở độ cao 1.000m so với mực nước biển. Khí hậu quanh năm mát mẻ, được bao bộc xung quanh là những cánh rừng già nguyên sinh, xanh thẳm mờ sương. Dọc bên bờ suối là những nhà sàn nhỏ xinh nằm im lìm bên dưới những tảng đá. Trông từ xa tựa như đàn voi đá tranh nhau tắm ngụp dưới dòng nước trong mát. Đi qua cây cầu treo rung rinh trước gió và gần 200 bậc thang đá là đặt chân tới đây.

Thác Thiên Ngọc Thạch

Từ chân thác nhìn lên cao sẽ thấy một hòn đá tròn khổng lồ, màu xanh ngọc, như đang treo lơ lửng giữa trời. Bên dưới là không gian mênh mông, huyền ảo, tráng lệ của động Thuỷ Cung, với muôn vàn hoa lá khoe sắc rực rỡ.

Thác hồ Trượng Phu

Với chiền cao 100m, dòng thác như từ trên trời buông xuống hồ Tiên Sa rộng 300 m2, phía trên hồ Tiên Sa là giếng Ngọc.

Mộ cổ Đống Thếch

Đống Thếch là tên gọi khu mộ Mường cổ thuộc xóm Chiềng Động, xã Vĩnh Đồng, Kim Bôi. “Đống” theo nghĩa của người Mường dùng để chỉ những nơi mồ mả, nơi chôn cất người chết. Còn “Thếch” chỉ là địa danh chỉ vùng đất, vì thế mà khu mộ mang tên địa danh là Đống Thếch. Khu mộ Đống Thếch nằm ở phía Tây Bắc thung lũng Mường Động, xã Vĩnh Đồng.

Mộ cổ Đống Thếch

Lưu ý

 • Các bạn nhớ mang theo áo khoác mỏng nếu vào mùa hè. Vì khí trời ban ngày thường nóng và se lạnh về đêm.
 • Các bạn mang theo tiền mặt vì ở đây không máy rút tiển ATM.
 • Khi di nhớ mang sạc dự phòng và pin. Một số thiết bị y tế sơ cứu cơ bản.

Các bạn có thểm tham khảo thêm video clip sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *