Ghềnh đá đĩa Phú Yên có thực sự là tuyệt tác thiên nhiên không?

Ghềnh (gành) đá đĩa Phú Yên hiện đang rất nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên cực kỳ độc đáo ở đây. Địa điểm du lịch này có những khối đá hình lăng trụ, hình tròn hay hình vuông. Chúng xếp tạo lớp với nhau nhìn rất lạ mắt. Kết hợp với biển, nơi đây đã tạo nên bức tranh thủy mặc làm say đắm lòng người.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên có thực sự là tuyệt tác thiên nhiên không?

Nhìn từ xa, ghềnh đá đĩa Phú Yên như một tổ ong khổng lồ với những khối đá xếp liền ngay ngắn chồm ra giữa biển khơi. Những con sóng biển vổ bờ tung bọt trắng xóa khắp các phiến đá đen ấy, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa đất trời. Giữa vùng biển trong xanh, các trụ đá cứ nghiêng ngữa, cao thấp chồng chất lên nhau. Nhìn từ xa chúng ta cứ ngỡ là những cái đĩa đang xếp trồng lên nhau. Đây củng là nguyên nhân mà du khách khắp thế giới gọi là ghềnh đá đĩa Phú Yên.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên có thực sự là tuyệt tác thiên nhiên không?

Đi du lịch ở Phú Yên, du khách không những được tham quan nơi này mà còn có cơ hội tham quan nhiều cảnh đẹp thiên nhiên khác. Ở đây có rất nhiều bãi biển hoang sơ, trong xanh sạch đẹp. Hệ thống ẩm thực đặc sản phong phú. Sự nhiệt tình mến khách của người dân ở đây tạo nên một Phú Yên tráng lê trong lòng du khách.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên có thực sự là tuyệt tác thiên nhiên không?

Nguồn gốc hình thành danh lam thắng cảnh này

Theo khoa học, ghềnh đá đĩa Phú Yên từ dung nham của núi lửa ở vùng cao nguyên Vân Hòa. Dòng dung nham này phun xuống biển, gặp nước lạnh đông cứng lại. Với sự tác động từ ngoại lực tạo nên những vết rạn nứt đa chiều. Chính vì lẻ đó mà Phú Yên có được một bức tranh thắng cảnh kỳ thú như hôm nay. Tuy nhiên theo truyền miệng của nhửng người dân địa phương. Những khối đá lăng trụ khổng lồ kia là do bàn tay của một vị thần khổng lồ nào đó khéo léo xếp chồng lên nhau. Nhưng dù là tích nào đi chăng nữa, thì củng nên cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng di sản này cho loài người chúng ta.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên có thực sự là tuyệt tác thiên nhiên không?

Đi tham quan ghềnh đá đĩa Phú Yên vào thời điểm nào?

Tháng 2 đến tháng 8 âm lịch: Nơi đây thường xuyên tổ chức các lể hội, vì khu vực này là đặc thù biển miền trung. Đi tham quan thời điểm này du khách có thể tìm hiểu được lịch sử văn hóa tập tục quán nơi này. Còn nếu du khách đến với Phú Yên mục đích để tham quan du lịch tắm biển. Đi bất kể lúc nào củng được, vì thời tiết nơi đây khá ôn hòa, dễ chịu với hai mùa được rõ rệt là mưa và khô.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên có thực sự là tuyệt tác thiên nhiên không?

Ghềnh đá đĩa Phú Yên nằm ở đâu và đi đến đó bằng cách nào?

Ghềnh đá đĩa ở xã An Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nơi này cách thành phố Tuy Hòa chừng 40km. Du khách di chuyển từ Tuy Hòa, đi theo con đường quốc lộ 1A về hướng Bắc. Đi được 30km qua thị trấn Chí Thanh rồi tiếp tục rẽ phải để đến ghềnh đá đĩa. Nếu thích vừa du chuyển ngắm cảnh, vừa hóng những cơn gió biển cực mát. Du khách có thể chạy dọc theo con đường biển Tuy Hòa chừng 35km để đến đến đây.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua ” Bản Đồ Du Lịch Việt Nam “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *