Cánh đồng Mường Thanh bức tranh lúa đồng lớn nhất Tây Bắc

Khi đi du lịch Tây Bắc, chắc hẵn các bạn sẽ nghe dân ở đây truyền miện câu “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” với ngụ ý xếp hạng các cánh đồng. “Nhất Thanh” là Mường Thanh thuộc khu vực du lịch Điện Biên, “nhì Lò” là Mường Lò thuộc khu du lịch Yên Bái, “tam Than” là Mường Than thuộc khu du lịch Lai Châu, “tứ Tấc” là Mường Tấc thuộc khu vực du lịch Sơn La.

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh ôm trọn quang con sôn Nậm Rốm đầy ắp phù sa, bồi đắp ngày ngày. Tô điểm thêm cho bước trang đồng lúa rộng lớn này thêm xanh biếc. Cánh đồng Mường Thanh nằm trên độ cao hơn 400 m so với mặt nước biển, và có chiều dài hơn 20.000m, chiều rộng trung bình 6.000m. Vì lợi thế rộng lớn nên ở đây là nơi cung cấp lúa gạo lớn toàn quốc. Và củng từ đó xuất hiện món đặc sản ngon từ gạo Điên Biên, như xôi nếp nương, bánh dày… để giới thiệu cho du khách thập phương đến đây.

Cánh đồng Mường Thanh

Đi tham quan cánh đồng Mường Thanh vào thời điểm nào?

Tháng 9 hàng năm là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch tham quan cánh đồng Mường Thanh, vì thời điểm này là mùa lúa chín. Thời điểm này nơi đây được nhuộm một màu vàng óng ả, trải dài ngút ngàn tầm mắt. Có thể khi đến địa điểm du lịch mới của Điện Biên này, du khách chưa quen với biên độ nhiệt vì nó chênh lệch khá lớn trong ngày, thường khoảng 5 đến 10 độ C.

Thêm vào đó, cường độ chiếu sáng dài khiến nhiều người có đôi phần khó chịu. Nhưng vì lợi thế của khí hậu nên gạo Mường Thanh là đặc sản rất được tiêu dùng trong và ngoài nước. Ngoài ra bạn có thể đi tham quan ở đây vào mùa lạnh, vì khi đó tiết trời se lạnh và nắng không còn gắt, bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời.

Cánh đồng Mường Thanh

Đi đến cánh đồng Mường Thanh bằng phương tiện gì?

Cánh đồng Mường Thanh trước đây thuộc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Di chuyện đến Ðiện Biên có nhiều cách như: đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến. Đường đi từ Hà Nội đến Điện Biên đã được xây dựng hoàn tất. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng bắt xe khách, hay tự mình lái ô tô để khám phá cánh đồng Tây Bắc rộng lớn và trù phú nà. Nhưng dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh.

Cánh đồng Mường Thanh

Đi tham quan cánh đồng Mường Thanh ăn gì?

Đến với nơi đây ngoài du lịch khám phá, bạn còn được thưởng thức những món đặc sản tại Điện Biên như xôi nếp nướng, các suối, canh măng hay ngồng cải luộc… Những món ăn tưởng như quen thuộc và dân dã này nhưng nó có hương vị rất đặc trưng mà chỉ có trong các chuyến du lịch bắc bộ.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua ” Bản Đồ Du Lịch Việt Nam “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *