Thác Bản Giốc – Tiên Cảnh Giữa Trần Gian

Thác Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30 m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi.

Thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nhất có lẻ là thác Bản Giốc, đây là địa điểm du lịch được gọi là hùng vĩ nhất Đông Nam Á, động Ngườm Ngao, hồ Thăng Hen và nhiều di tích lịch sử văn hóa giá trị… Danh lam thắng cảnh ở Cao Bằng đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc. Từ khi thành lập tỉnh đến nay đã trả qua những giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển mang dấu ấn sâu sắc.

thac-ban-gioc-tien-canh-giua-tran-gian

Thác Bản Giốc được chia ra 2 phần rõ rệt, phần chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, được phân chia ranh giới bởi dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới; và phần còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Thác có phần chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét, nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như một dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một tiên cảnh giữa trời đất bao la.

thac-ban-gioc-tien-canh-giua-tran-gian

Thác bản giốc nằm ở đâu?

Đi du lịch Cao Bằngđi du lịch về tỉnh miền núi bắc bộ, nó nằm sát biên giới ở vùng Đông Bắc, phía Bắc và Đông Bắc giáp Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), chiều dài biên giới trên 333 km, phía Tây thì giáp 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, phía Nam giáp 2 tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

thac-ban-gioc-tien-canh-giua-tran-gian

Cao Bằng lúc nào cũng vậy, sự dữ dội, hùng vĩ luôn đan xen với nét thơ mộng, hiền hòa. Đối với những người là dân phượt mạo hiểm, thích ngắm nhìn những cảnh hùng vĩ, oai hùng của thiên nhiên thì mùa mưa, mùa nước đổ tại thác Bản Giốc là một trải nghiệm nên có trong cuộc đời.

Thời điểm đi thác Bản Giốc đẹp nhất

Theo nhiều người, khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 9 đến tháng 12, lúc này thác đầy nước trong xanh. Đầu tháng 12, hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nở khắp núi rừng.

thac-ban-gioc-tien-canh-giua-tran-gian

Thác Bản Giốc được chia thành 2 nhánh. Nhánh lớn với độ cao thấp, chảy qua từng bậc đá vôi thấp. Nhánh còn lại nhỏ hơn nhưng lại cao hơn, chảy hiền hòa giống như mái tóc của thiếu nữ.

Đến với thác Bản Giốc, du khách có thể ngồi trên những chiếc bè nổi du ngoạn trên sông Quây Sơn.

Tham khảo thêm tại Clip ngắn này các bạn nhé :

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua ” Bản Đồ Du Lịch Việt Nam “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *